• April 20, 2024

Sạt lở ở Thừa Thiên – Huế : 2 vợ chồng

Sạt lở ở Đà Lạt: 2 vợ chồng tử nạn cả đời xa nhà làm thuê - Ảnh 1.

Cụ Phạm Dỡ (bên phải), cha ruột người chồng trong vụ hai vợ chồng chết vì trận sạt lở đất ở  Thừa Thiên Huế 15/11, thất thần vì nỗi đau quá lớn bất ngờ ập tới – Ảnh: DUY THANH

Nạn nhân vụ sạt lở, mấy chục năm đi làm thuê khắp nơi

Nhà hai vợ chồng nạn nhân Phạm Khánh (47 tuổi) và Nguyễn Thị Hồng Vẹn (45 tuổi) nằm trong con hẻm nhỏ ở đội 8, thôn Quy Hậu chiều nay đông kín người thân, xóm giềng đến thăm, chia buồn với nỗi đau quá lớn của gia đình khi hay tin cả hai tử vong trong vụ sạt lở ở Thừa Thiên Huế vào rạng sáng 15/11

Trong khi nhiều người đến chia buồn, cụ Phạm Dỡ (85 tuổi, cha anh Khánh) ngồi như tượng trước sự mất mát quá lớn. Thi thoảng, cụ mếu máo trả lời câu hỏi chuyện của ai đó, đôi mắt thất thần nhìn về xa xăm…

Còn trong phòng, hai con gái anh Khánh, chị Vẹn khóc sưng đỏ cả mắt. Các cô, dì và người thân của hai cháu phải động viên, an ủi. Nhưng rồi dường như ai cũng khóc theo bởi nỗi đau quá lớn bất ngờ ập xuống gia đình này.

Bà Phạm Thị Nhường, chị gái anh Khánh, cho biết rạng sáng nay gia đình nhận được tin vợ chồng anh Khánh, chị Vẹn bị vùi lấp mất tích trong vụ sạt lở đất ở Thừa Thiên Huế

Biết vậy, nhưng họ không cho cụ Dỡ và hai cháu Phạm Thị Thúy Oanh (25 tuổi) và Phạm Thị Thúy Trinh (17 tuổi) hay tin vì sợ cả ba sốc nặng.

Mãi đến trưa nay họ mới cho ông cụ và hai cháu gái biết tin dữ.

“Lúc nhận tin, chúng tôi vẫn cầu Trời khấn Phật là vợ chồng em Khánh chỉ mất tích, sẽ được cứu, hy vọng là các em chỉ bị thương. Nhưng rồi…” – bà Nhường nghẹn lời, bỏ lửng câu nói.

Người thân của hai nạn nhân cho hay vợ chồng anh Khánh cả đời đi làm thuê xa để mưu sinh. Anh Khánh làm thợ hồ, còn chị Vẹn theo chồng phụ hồ.

Những người già đợi con về

Mấy chục năm qua, họ đi làm thuê cho các chủ thầu nhiều nơi, chủ yếu là ở TP.HCM, năm 2023 này mới lên làm công trình ở Đà Lạt.

“Hai vợ chồng Khánh theo làm công trình, mỗi năm dồn lại ở nhà chắc được chừng 1 tháng, lâu nhất là dịp Tết. Còn mới mùng 5 tháng năm vừa rồi, hai vợ chồng về thăm nhà, mùng 7 trở lại Đà Lạt làm việc. Mới trở lại 5 ngày thì xảy ra tai nạn thương tâm thế này” – bà Nhường nói.

Sạt lở ở Đà Lạt: 2 vợ chồng tử nạn cả đời xa nhà làm thuê - Ảnh 3.

Cụ Nguyễn Ta, cha của chị Nguyễn Thị Hồng Vẹn, cho hay không dám cho vợ biết tin con gái đã qua đời – Ảnh: DUY THANH

Cụ Nguyễn Ta, 81 tuổi, cha chị Vẹn, từ thôn Phước Khánh gần đó cũng đến nhà con gái để chờ xe chở quan tài hai vợ chồng con từ Đà Lạt về.

Cụ Ta nói đến chiều nay vẫn chưa cho vợ mình biết tin vì cụ bà bệnh tật, sợ hay tin đau buồn quá sẽ ảnh hưởng nặng đến sức khỏe…

Vợ chồng anh Khánh đi làm để nuôi cha già và hai con gái. Cháu Oanh, con gái lớn của anh chị, mới cưới chồng, còn cháu Trinh đang học lớp 11.

Chồng của Oanh cũng theo cha mẹ vợ đi làm công trình ở Đà Lạt. Do ngủ ở khu vực khác nên khi vụ sạt lở xảy ra, anh này thoát nạn.

Ông Phạm Nhường – chủ tịch UBND xã Hòa Trị – cho biết vợ chồng anh Khánh, chị Vẹn chịu thương chịu khó, đi làm thuê quanh năm để lo cho gia đình, nuôi các con ăn học.

“Tai nạn xảy ra quá bất ngờ, đau thương. Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn, mong gia đình vượt qua nỗi đau này. Chúng tôi cũng mong người thân, xóm giềng và xã hội cưu mang, giúp cho con gái nhỏ của anh chị tiếp tục học tập vì nay cháu đã thành trẻ mồ côi…” – ông Nhường nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *