• April 20, 2024

Nhìn thấy bố chồng và cô nhân viên cũ

Nhìn thấy bố chồng và cô nhân viên cũ cùng đi vào trong ngõ, tôi cố gắng bám theo để “bắt quả tang”.

Tôi ở nhà chồng đến nay cũng đã được 10 năm, quãng thời gian đó gia đình khá êm ấm, hòa thuận. Vợ chồng tôi được bố mẹ chồng cưu mang, giúp đỡ rất nhiều, nhất là trong khoảng 3 năm đầu hôn nhân còn nhiều khó khăn do mới đi làm, lương thấp lại sớm có con.

Bố chồng tôi đã nghỉ hưu, hàng ngày ở nhà đọc sách, vui thú với vườn cây nhỏ ở ban công, sân thượng. Bố mẹ chồng tôi hàng ngày quây quần bên nhau, rôm rả trò chuyện. Hai vợ chồng tôi cũng mừng lắm, mong ước sau này cũng được như bố mẹ.

Từ ngày về làm dâu nhà chồng, tôi chưa hề nghe đến những tính xấu hay điều tiếng gì của bố chồng vì ông sống giản dị, chu toàn với gia đình. Thế nhưng, gần đây, mẹ chồng tôi mới thổ lộ chuyện bố tôi có bồ. Mẹ chồng tôi còn quả quyết giữa bố chồng tôi và cô gái kia còn có con riêng với nhau. Người đó còn là nhân viên của bố tôi.

Tôi cũng không tin lắm, nhưng mẹ chồng nói thế, tôi cũng thấy thương mẹ chồng. Tôi cũng đành liều một phen đi đánh ghen hộ mẹ chồng, cho ả kia một trận cho bõ tức.

Bố chồng lén lút gặp cô nhân viên cũ, con dâu bám theo bắt quả tang rồi bật khóc khi thấy sự thật - 1

Ảnh minh họa

Đúng như mẹ chồng tôi nói, bố chồng tôi vẫn bí mật để gặp cô nhân viên cũ kia. Hai người gặp nhau tại quán cà phê, trò chuyện vui vẻ lắm. Nếu mẹ chồng tôi mà gặp cảnh này, chắc bà sẽ buồn lắm. Lần khác, tôi thấy hai người họ cùng đi vào trong ngõ, tôi nghĩ rằng họ vào nhà nghỉ hoặc nhà của cô ta để hú hí. Tôi quyết bám theo sau để bắt quả tang.

Hai người đi vào trong một ngôi nhà, đứng ngoài nhìn vào tôi thấy đứa bé lao ra ôm chầm lấy bố chồng tôi khi ông vừa vào nhà. Cơ hội để tôi tiến vào để làm rõ sự việc đã đến. Lúc đó tôi đột ngột xuất hiện trước mặt hai người, định lớn tiếng vạch mặt cô ta.

Bỗng nhiên bố chồng tôi nói: “Ủa sao con lại ở đây? Bố và chị N. đang định trao đổi về đề tài nghiên cứu của chị ấy, cũng đúng cái mà con đang làm trong lĩnh vực đó. Nếu con trợ giúp, chắc chị ấy sẽ hoàn thành tốt đề tài này”.

Vừa nói xong, bố chồng tôi đưa ra một tập tài liệu báo cáo khoa học của chị kia. Tôi chỉ biết lúng túng trả lời: “Vâng ạ, con đi vào nhà bạn trong này, thấy bố nên vào để chào thôi ạ. Nếu chị ấy cần, con sẽ sẵn sàng giúp vì con có nhiều tư liệu, đánh giá thực tiễn ạ”.

Cũng lúc đó, mẹ của chị N. dẫn cháu ra và giới thiệu: “Tôi là mẹ chồng của N., đây là nhà của tôi, chứ hai mẹ con đang ở chỗ khác. Nay con dâu gửi cháu nhờ bà chăm hộ, được sếp cũ tiện đường qua thăm hỏi gia đình, còn hướng dẫn làm nghiên cứu, đúng là gia đình rất biết ơn”.

Mẹ chồng của chị N. cũng tiết lộ, bà rất thương con dâu, lấy chồng một thời gian vì mưu sinh và công việc mà chồng phải đi nước ngoài, từ lúc con mới gần 1 tuổi. Chắc cũng phải vài năm nữa mới trở về. Cũng may là có con dâu hiếu thảo, vừa cố gắng làm việc nuôi con, lại hay chạy qua đỡ đần, động viên bố mẹ chồng rất nhiều.

Tự dưng lúc đó tôi bật khóc, đúng là cảnh phụ nữ đồng cảm với nhau có khác. Tôi cũng tự trách bản thân mình đã hiểu sai giữa hai người. Suýt chút nữa tôi đã gây ra lỗi lầm khi định hùng hổ mắng mỏ chị N. Rời khỏi ngôi nhà đó, tôi thấy vui và tự hào về bố chồng, thật may là chuyện không có gì.

Đem chuyện này về kể với mẹ chồng, nhưng mẹ tôi chưa tin, còn bảo rằng vợ chồng tôi đứng về phe bố, không ủng hộ mẹ. Tôi cũng rất khó xử, bởi chính tôi đã bám theo hai người đó nhiều lần và biết được sự thật bố chồng tôi không phải là người như thế. Bây giờ, tôi phải làm gì để mẹ chồng tôi hiểu và tin tưởng bố chồng?

(Anhngoc…@gmail.com)

Nguồn: https://giadinh.net.vn/bo-chong-len-lut-gap-co-nhan-vien-cu-con-dau-bam-theo-bat-qua-tang-roi-ba…

Choáng váng trước lý do chồng cũ một mực muốn tái hôn

Cô không ngờ rằng, sau khi ly hôn gia đình chồng cũ vẫn muốn tiếp tục giày vò mình bằng một lời yêu cầu quá đáng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *